Video

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

  • Sản phẩm mới

Các lý do khiến sữa hộp giấy được mẹ ưu ái
(Ngày 24-10-2018)

Ngoài sách vở, sữa hộp giấy có thể được coi là bạn đồng hành quen thuộc trong chiếc cặp của con khi đến trường. Đó chính là sự quan tâm chăm sóc tận tình mà mẹ dành cho trẻ, giúp con bổ sung dinh dưỡng tức thời. Tại sao các mẹ hiện đại ngày nay lại thân thiết với sữa hộp giấy như thế?

Hộp giấy - phương pháp bảo quản phổ biến

Chị Hạnh Dung (38 tuổi, TP.HCM) cho biết: “Bé nhà tôi hiếu động lắm, nếu sữa đựng trong chai thủy tinh thì chắc khó còn nguyên vẹn, nhất là khi con mang đến trường. Vậy nên đối với tôi sữa đựng trong hộp giấy là bước tiến đáng kể của việc đóng gói thực phẩm. Vừa tiện lợi cho mẹ khi mua sắm lại bảo đảm chất lượng sữa tốt nhất cho trẻ.”

Các lý do khiến sữa hộp giấy được mẹ ưu ái - Ảnh 1.

Chọn lựa sữa phù hợp và đầy đủ dinh dưỡng cho con là nỗi lo lắng chung của các mẹ

Mẹ còn có thể an tâm hơn nữa nếu loại sữa con uống được bảo quản trong hộp giấy Tetra Pak – sản xuất bởi tập đoàn Thụy Điển hàng đầu trong ngành chế biến và đóng gói thực phẩm. Tetra Pak luôn áp dụng công nghệ chế biến và đóng gói với chất lượng đồng nhất trên toàn cầu. Đó chính là công nghệ tiệt trùng UHT - làm nóng sữa ở nhiệt độ cao trong 4 giây, sau đó làm lạnh đột ngột để loại bỏ hoàn toàn các vi sinh vật có hại mà vẫn giữ nguyên hương vị và hàm lượng dinh dưỡng của sữa. Tiếp đến, sữa sẽ được đem đi hàn kín trong điều kiện hoàn toàn vô trùng. Điểm mấu chốt để bảo quản chất lượng sữa chính là thiết kế hộp giấy 6 lớp siêu nhẹ, bền, dai, thân thiện với môi trường, dễ dàng vận chuyển. Nhờ công nghệ đặc biệt này, sữa có thể được bảo quản đến 6 tháng mà không cần đến bất kì chất bảo quản nào hay cần trữ lạnh.

Uy tín của Tetra Pak còn được khẳng định khi là đơn vị đồng hành cùng chương trình Sữa học đường trên toàn thế giới trong suốt gần 60 năm qua. Theo ước tính hiện có gần 72 triệu học sinh tại 58 quốc gia đang uống sữa trong hộp giấy Tetra Pak.

Làm thế nào để biết sữa của con đang an toàn cùng hộp giấy Tetra Pak?

Với những ưu điểm vượt trội trên, chắc hẳn mẹ sẽ thắc mắc về cách nhận diện đâu là hộp giấy của Tetra Pak. Rất đơn giản, mẹ chỉ cần tìm logo Tetra Pak nền trắng chữ xanh trên hộp sữa là đã có thể yên tâm về hộp sữa bé uống. Ngoài ra, mẹ cũng nên lưu ý chọn những hộp sữa còn nguyên vẹn, không bị biến dạng hay có dấu hiệu bị rò rỉ. Chỉ mất vài giây để tìm dấu hiệu nhận biết đơn giản cũng như kiểm tra tình trạng hộp, mẹ đã cho bé cơ hội sử dụng nguồn thực phẩm an toàn, dinh dưỡng.

Các lý do khiến sữa hộp giấy được mẹ ưu ái - Ảnh 2.

Logo Tetra Pak – bảo chứng cho việc bảo quản chất lượng sữa

Mẹ cũng có thể tập cho bé thói quen kiểm tra hộp sữa ngay từ nhỏ. Chị Phương Thanh (29 tuổi, Đồng Nai) chia sẻ: “Mỗi cuối tuần khi cả nhà đi siêu thị, hai bé nhà tôi được tự chọn sữa mang theo đến trường. Được vợ chồng tôi dạy tự lập từ nhỏ, các con tự chọn sữa theo sở thích của mình, không quên kiểm tra hộp sữa có logo bao bì Tetra Pak hay không như lời ba mẹ hướng dẫn. Bé còn chủ động chỉ lại cho các bạn cùng lớp để cùng nhau kiểm tra vỏ hộp sữa trước khi uống”.

Tại Việt Nam Tetra Pak là một trong những đối tác đáng tin cậy trong chương trình Sữa học đường. Tập đoàn này hiện đang hỗ trợ kỹ thuật, tập huấn, truyền thông cho chương trình Sữa học đường tại gần 10 tỉnh, thành phố ở Việt Nam. Theo ước tính, đã có khoảng 1 triệu học sinh từ mẫu giáo đến tiểu học đã và đang thụ hưởng chương trình.

                                                                                                                                                                     Quang Vũ

                                                                                                                                                                      Theo Tri Thức Trẻ

Bài viết liên quan: