Video

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

  • Sản phẩm mới

SIMILAC HMO - cột mốc mới trong hành trình nghiên cứu gần 100 năm
(Ngày 18-07-2018)

Sự ra mắt của cải tiến mới Similac với HMO có đặc tính tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ nhỏ đánh dấu một cột mốc của Abbott trên hành trình gần 100 năm nghiên cứu và phát triển sản phẩm

Những cuộc đời được tái sinh nhờ Similac

Similac ra đời từ năm 1925, xuất phát từ mong muốn của một vị bác sĩ nhằm tạo ra những giải pháp dinh dưỡng cho trẻ em và giúp cho các bà mẹ không còn lo lắng. Những năm sau đó, Similac đã liên tục tiên phong trong việc cải tiến sản phẩm: cho ra mắt sản phẩm sữa nước đầu tiên cho trẻ nhỏ vào năm 1951, trở thành nhãn hiệu sữa công thức hữu cơ đầu tiên dành cho trẻ nhỏ được chứng nhận bởi FDA Hoa Kỳ năm 2006… Trong suốt hành trình gần 100 năm qua, Similac đã đem đến nhiều điều kỳ diệu cho cuộc sống của nhiều trẻ nhỏ trên toàn thế giới bằng chính những cải tiến đột phá của mình.

Em bé Djaliou ở châu Phi không may sinh ra với một khối u bất thường trên lưỡi. Khối u này khiến em khó thở, khó bú mẹ và hầu như không có chất dinh dưỡng để phát triển. Cách duy nhất để cứu em là tiến hành phẫu thuật loại bỏ khối u. Với ý nghĩ "còn nước còn tát", mẹ của Djaliou đã đưa bé đến bệnh viện Africa Mercy - thuộc tổ chức Mercy Ships hợp tác với Abbott và Quỹ Abbott. Đây là một bệnh viện nổi, chuyên đi khắp nơi trên thế giới để thực hiện các biện pháp chữa trị y tế cần thiết cho những người quá nghèo hoặc không tiếp cận được sự giúp đỡ. Tổ chức Mercy Ships nhận lời thực hiện phẫu thuật và miễn phí toàn bộ chi phí điều trị cho em Djaliou.

Nhưng trở ngại lớn nhất lại không nằm ở vấn đề chi phí. Cậu bé 3 tháng tuổi chỉ nặng có 4,7 pound (khoảng 2,1 kg), quá nhỏ và quá yếu cho cuộc phẫu thuật này. Trước thử thách đó, các chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ điều trị đã chọn một cách bổ sung dinh dưỡng mới. Trong 2 tháng, bé được nuôi bằng sữa Similac NeoSure - một sản phẩm dinh dưỡng được thiết kế đặc biệt cho trẻ sinh non. Nhờ giải pháp dinh dưỡng này, sức khỏe của bé nhanh chóng tốt dần lên, đủ để đáp ứng cho cuộc phẫu thuật. Ca mổ đã diễn ra thành công, 4 ngày sau khi phẫu thuật loại bỏ khối u, cậu bé đã bú được bình sữa của mình trong niềm hạnh phúc vô bờ của người mẹ, các bác sĩ và các chuyên gia đến từ Abbott.

SIMILAC HMO - cột mốc mới trong hành trình nghiên cứu gần 100 năm - Ảnh 1.

Rất nhiều em bé với những vấn đề sức khỏe khác nhau đã trở về với cuộc sống bình thường nhờ những giải pháp dinh dưỡng đột phá của Similac. Sản phẩm Similac NeoSure mà Djaliou sử dụng là một trong số rất nhiều sản phẩm mang tính cách mạng mà Similac đã giới thiệu trong hành trình gần 100 năm qua.

Similac HMO và dưỡng chất "vàng" cải thiện hệ miễn dịch cho trẻ nhỏ

Năm 2018 đánh dấu một nốt son mới trên hành trình của nhãn hàng Similac với sự ra đời của cải tiến đột phá Similac với HMO. Đây là kết quả của các nhà khoa học và chuyên gia dinh dưỡng nhi khoa hàng đầu tại Abbott, với hơn 20 công trình nghiên cứu khoa học trong suốt 15 năm nghiên cứu.

Điểm đặc biệt nhất về sản phẩm này là Abbott lần đầu tiên trên thế giới đã phát hiện ra vai trò của dưỡng chất HMO trong sữa mẹ, và tìm được cách đưa dưỡng chất quý giá này vào sản phẩm của mình. Sữa mẹ được xem là tiêu chuẩn vàng để giúp trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn so với trẻ uống sữa công thức, một phần nhờ vào tính năng đặc biệt nuôi dưỡng hệ miễn dịch của HMO. HMO chiếm gần 10% trong sữa mẹ, là đại dưỡng chất nhiều thứ ba chỉ sau chất béo và carbohydrate (lactose). Nghiên cứu cho thấy HMO đóng vai trò nền tảng trong sự phát triển của hệ tiêu hóa và miễn dịch của trẻ.

SIMILAC HMO - cột mốc mới trong hành trình nghiên cứu gần 100 năm - Ảnh 2.

HMO vốn chỉ có trong sữa mẹ, tuy nhiên, bằng những nỗ lực nghiên cứu đột phá mới nhất trong thập kỉ qua, Abbott đã có thể đưa loại HMO phổ biến nhất trong sữa mẹ vào sữa công thức Similac - 2’-fucosyllactose (2’-FL) HMO. HMO nuôi dưỡng các lợi khuẩn thiết yếu trong đường ruột của trẻ giúp xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh. Những nghiên cứu đột phá trong hơn 15 năm cho thấy, sữa công thức được bổ sung HMO giúp thu hẹp khoảng cách về miễn dịch, sức đề kháng của trẻ uống sữa công thức với trẻ được bú sữa mẹ.

Với nhiều bậc cha mẹ, không phải lúc nào họ cũng có thể nuôi con bằng sữa mẹ, Similac bổ sung dưỡng chất HMO là giải pháp dinh dưỡng giúp trẻ uống sữa công thức có cơ hội có hệ miễn dịch tốt, gần giống như trẻ được bú sữa mẹ.

Như tiến sĩ Barbara Marriage, Trưởng nhóm nghiên cứu khoa học dinh dưỡng nhi khoa toàn cầu tại Abbott, nhận xét: "Việc phát hiện và bổ sung HMO vào sữa công thức cho trẻ nhỏ đánh dấu một bước nhảy vọt chưa từng có trong dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh với nhiều lợi ích tiềm năng về tăng cường miễn dịch".

Bài và ảnh: Thúy Mẫn

Theo NLDO

Bài viết liên quan: