Video

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

  • Tin quốc tế

Hội nghị thượng đỉnh Liên đoàn Sữa thế giới
(Ngày 22-10-2018)

Từ ngày 15-20/10/2018 Hội nghị thượng đỉnh của Liên đoàn Sữa thế giới (IDF) đã được tổ chức tại Trung tâm hội nghi thành phố Daejeon của Hàn Quốc.

Hội nghị thượng đỉnh hàng năm là sự kiện trung tâm của IDF. Năm nay Hội nghị với chủ đề “Sữa cho thế hệ mai sau” đã thu hút hơn 2000 đại biểu tham dự bao gồm các lãnh đạo doanh nghiệp, nhà khoa học, kinh tế, quản lý cho đến người chăn nuôi bò sữa. Hiệp hội Sữa Việt Nam cùng các thành viên là Vinamilk và Tetra Pak đã tham dự Hội nghị năm nay.

Bà TS Judith Bryans phát biểu khai mạc Hội nghị thượng đỉnh IDF 2018

 

Chủ tịch IDF, bà Tiến sỹ Judith Bryans đã khai mạc Hội nghị nêu bật sự kiện Hội nghị thượng đỉnh IDF như cơ hội quý cho tất cả chúng ta làm việc trong một mạng lưới để chia sẻ kiến thức. Ông Lee Chang Buhn, Chủ tịch Ủy ban Sữa Hàn Quốc, Chủ tịch Ban tổ chức Hội nghị và Giáo sư Đại học học quốc gia Chungnam Park Jong Soo đã phát biểu chào mừng Hội nghị. Đặc biệt năm nay, Hội nghị thượng đỉnh IDF 2018 được đón tiếp và nghe lời phát biểu chào mừng của nguyên Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki Moon.

Ông Ban Ki Moon, nguyên Tổng thư ký Liên hiệp quốc phát biểu chào mừng Hội nghị.

 Nội dung nghị sự của Hội nghị, ngoài các chủ đề chung như Tầm nhìn cho ngành công nghiệp sữa, “Thách thức và Công nghệ trong tương lai”, bên trong nền công nghiệp sữa châu Á và báo cáo chiến lược IDF 2019-2021 còn có nhiều hội nghị chuyên đề khác. Các hội nghị chuyên đề bao gồm nhiều lĩnh vực như chính sách và kinh tế ngành sữa, quản lý trang trại, khoa học và công nghệ sữa lên men, tiếp thị, an toàn thực phẩm, môi trường, dinh dưỡng và sức khỏe, thú y và bảo vệ động vật. Trong thời gian Hội nghị thượng đỉnh cũng diễn ra một số hội thảo đặc biệt bao gồm các vấn đề về “Sữa học đường cho tương lai”, “Trang trại thông minh và Lợi ích sức khỏe của sữa lên men”.

Tại Hội nghị này, ông Nguyễn Quốc Khánh, Giám đốc Nghiên cứu và phát triển thị trường của Công ty Vinamilk đã có bài tham luận về chủ đề phát triển của Vinamilk  phát triển của Vinamilk trong tổng quan ngành sữa Việt Nam và đã được các đại biểu dự hội quan tâm và hoan nghênh.

Đại diện Hiệp hội sữa Việt Nam cùng Vinamilk và Tetra Pak Việt Nam đã có cuộc gặp xã giao với Chủ tịch IDF, bà TS Judith Bryans và sau đó gặp làm việc với bà Caroline Edmon, Tổng giám đốc IDF và ông Lee Chang Buhm, Chủ tịch Ủy ban Sữa Hàn Quốc. Tại cuộc gặp, Tổng giám đốc IDF hoan nghênh Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh IDF 2018 và mong muốn Việt Nam sẽ tham gia làm thành viên IDF trong thời gian tới. Phía Việt Nam cũng đã thảo luận tìm hiểu về các lợi ích của việc gia nhập IDF và các phương án nghĩa vụ tài chính khi tham gia. Đoàn Việt Nam cũng trao đổi với Ủy ban Sữa Hàn quốc một số vấn đề xung quanh kinh nghiệm tổ chức triển khai chương trình sữa học đường của Hàn Quốc. Tại Hội nghị Việt Nam cũng giới thiệu về chương trình Triển lãm quốc tế về Sữa và sản phẩm sữa dự định sẽ tổ chức tại TP Hồ Chí Minh tháng 6 năm 2019.

                                                                                                                                                                         Tin VDA

 

Bài viết liên quan:
....