Video

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

  • Tin trong nước

Ra mắt sản phẩm Cô Gái Hà Lan Cao Khỏe Plus+
Ngày 12/11 tại TP. Hồ Chí Minh, nhãn hàng Cô Gái Hà Lan chính thức ra mắt dòng sản phẩm Cô Gái Hà Lan Cao Khoẻ Plus+ với dạng bột và dạng hộp pha sẵn tiện dụng.  

Sẽ xây dựng hệ thống thông tin ATTP thống nhất cho cả nước
Xây dựng một hệ thống thông tin an toàn thực phẩm không chỉ phục vụ công tác quản lý mà quan trọng hơn là huy động cả cộng đồng cùng tham gia vào đánh giá, nhận diện, nhân rộng những mô hình tốt, đấu tranh, lên án các tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm không an toàn.

Việt Nam là quốc gia thứ 7 phê chuẩn Hiệp định CPTPP
Với 469 đại biểu tham gia biểu quyết, 469 đại biểu tán thành, chiếm tỷ lệ 100%, Quốc hội đã chính thức Biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cùng các văn kiện liên quan.

Cần đưa các nguyên tắc cải cách quản lý, kiểm tra chuyên ngành khi sửa các luật
Theo bộ Tài chính, kiểm tra sau thông quan, quản lý rủi ro; áp dụng thông lệ quốc tế, xã hội hóa hoạt động kiểm tra chuyên ngành (KTCN) đối với hàng hóa XNK là những giải pháp cải cách cần được quy định cụ thể khi sửa các luật như Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật và Luật Chất lượng sản phẩm hàng hóa.

350 văn bản pháp luật về quản lý, kiểm tra chuyên ngành
 Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, hiện có khoảng 350 văn bản pháp luật quy định về chính sách quản lý và kiểm tra chuyên ngành (KTCN) đối với hàng hóa xuất nhập khẩu gồm: 39 Luật, 77 Nghị định của Chính phủ và Quyết định/Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, 240 Thông tư/Quyết định của bộ, ngành.

Kiến nghị điều chỉnh thuế nhập khẩu tại chỗ Kiến nghị điều chỉnh thuế nhập khẩu tại chỗ
VCCI vừa có kiến nghị, hàng hoá nhập khẩu tại chỗ sẽ được hưởng thuế suất ưu đãi đặc biệt, bất kể nhập khẩu từ khu chế xuất hay từ nội địa.

....